Post Top Ad

07 11月, 2020

Nhật Bản dự kiến sửa đổi luật trục xuất: người từ chối tuân thủ lệnh trục xuất có thể ở cùng người thân hoặc người giúp đỡ

 Đài NHK được biết Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ cho phép một số người nước ngoài từ chối tuân thủ lệnh trục xuất được ở cùng người thân hoặc người giúp đỡ họ, thay vì ở trong các cơ sở của chính phủ, nếu những người này đạt đủ một số điều kiện nhất định.

Nhật Bản dự kiến sửa đổi luật trục xuất: người từ chối tuân thủ lệnh trục xuất có thể ở cùng người thân hoặc người giúp đỡ
Nguồn: NHK
Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh đang soạn dự thảo sửa đổi các luật liên quan tới nhập cảnh và trục xuất.

Hiện ở Nhật Bản ngày càng có nhiều người nước ngoài từ chối tuân thủ lệnh trục xuất và bị giam trong các cơ sở giam giữ dài hạn của chính phủ.

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh dự kiến cho phép những người nào ít có khả năng bỏ trốn được ở cùng người thân hoặc người giúp đỡ họ, thay vì ở trong các cơ sở của chính phủ, cho tới khi xuất cảnh.

Cơ quan hy vọng luật sửa đổi này sẽ khiến những người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp tại Nhật Bản tình nguyện xuất cảnh. Cơ quan cũng dự kiến rút ngắn thời gian không được nhập cảnh lại Nhật Bản, từ 5 năm xuống còn 1 năm, nếu những người này bày tỏ ý định rời Nhật Bản trước khi có lệnh trục xuất.

Cơ quan dự kiến trình dự luật sửa đổi lên phiên họp thường kỳ của Quốc hội vào năm sau. 

Nguồn: NKH News

0 件のコメント:

Post Top Ad