Post Top Ad

Giới thiệu

Tiếng Nhật Kỹ thuật | 科学技術日本語へようこそ!

Chào mừng các bạn đến với Tiếng Nhật Kỹ thuật | 科学技術日本語 !

Đất nước Nhật Bản hiện nay đang trong quá trình già hóa dân số. Nguồn nhân lực trong hầu hết các ngành nghề đặc biệt là các ngành kỹ thuật như: Xây dựng, Cơ khí, Điện - điện tử hay Công nghệ thông tin IT... đang ngày càng thiếu hụt. Để đáp ứng sự thiếu hụt đó, các công ty Nhật Bản đang không ngừng mở rộng quá trình tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài. Việt Nam là một trong những quốc gia với nguồn nhân lực được đánh giá cao và thường được ưu tiên lựa chọn bởi các công ty Nhật Bản. Do vậy cơ hội vượt Đại dương đến với "đất nước mặt trời mọc" đang được chia đều cho tất cả mọi người. Thành quả chỉ trao cho những ý chí quyết tâm và bền bỉ.

Để giúp đỡ các bạn có thể tiếp cận các cơ hội sang Nhật làm việc, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là trong các ngành khoa học kỹ thuật, chúng tôi đã xây dựng nên trang tiengnhatkythuat.com này. 

Giới thiệu chung

Tên đầy đủ: Tiếng Nhật Kỹ thuật | 科学技術日本語 - Chia sẻ kiến thức tiếng Nhật các ngành Khoa học Kỹ thuật và Đời sống. 
Địa chỉ trang: www.tiengnhatkythuat.com/
Địa chỉ Facebook fanpage: https://www.facebook.com/tiengnhatkythuat/
Logo biểu trưng trong tất cả các bài viết hoặc ấn phẩm (cập nhật ngày 08.02.2020)

tiengnhatkythuat.com
Logo Favicon nhận diện hình ảnh: www.tiengnhatkythuat.com/ 
(cập nhật ngày 08.02.2020)

tiengnhatkythuat.com

Ngoài ra, trang cũng sẽ cùng liên kết và chia sẻ tất cả các nội dung với 2 fanpage đó là: 

   Fanpage: Tiếng Nhật Xây dựng & Kiến trúc | 日本の土木建築用語
   Địa chỉ: https://www.facebook.com/tiengnhatxaydung/
   Fanpage: Tiếng Nhật Kỹ thuật cơ khí | 日本の機械工学用語
   Địa chỉ: https://www.facebook.com/tiengnhatcokhi/

Nội dung blog

Blog của gồm 4 nội dung chính

Phần 1. 
Chia sẻ kiến thức và tài liệu tiếng Nhật các chuyên ngành kỹ thuật bao gồm: xây dựng, cơ khí, điện - điện tử và công nghệ thông tin. Những tài liệu chia sẻ đều là sản phẩm tự nghiên cứu, thu thập, dịch thuật và sử dụng trong quá trình làm việc lâu năm tại các công ty Nhật Bản. Ngoài ra, một số nội dung được trích dẫn từ nhiều nguồn khác nhau trên internet.

Phần 2. 
Chia sẻ kiến thức ôn luyện tiếng Nhật theo từng cấp độ từ những kiến thức chung, đến các trình độ N5, N4, N3, N2 theo phân cấp trình độ JLPT. 

Phần 3. 
Chia sẻ những tin tức mới, quan trọng về các quy định, thủ tục liên quan đến Nhật Bản. Các tin tức liên quan đến đời sống, công việc hằng ngày, hay những câu chuyện và trải nghiệm thực tế của bạn đọc trong quá trình sống và làm việc tại Nhật Bản. 

Phần 4
Chia sẻ những thông tin tuyển dụng hữu ích dành cho các bạn có nhu cầu sang Nhật làm việc hoặc mong muốn chuyển việc tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ có ích đối với các bạn. 

Chúc các bạn thành công !.

今後ともよろしくお願いします。

Post Top Ad